Đang tải
For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Mazda CX-50: Khởi đầu mới đưa Mazda lên tầm xe sang

Mazda CX-50: Khởi đầu mới đưa Mazda lên tầm xe sang

Theo thông tin từ báo giới phương tây, Mazda sẽ cho ra mắt mẫu xe CX-50 trong triển lãm Los Angeles và Tokyo 2021 diễn ra ngay trong năm nay. Đây là mẫu xe đầu tiên của Mazda thâm nhập vào thị trường xe sang và đối đầu trực tiếp với những tên tuổi lớn của thế giới như Mercedes-Benz, Audi hay Leuxs.

Được xem là “cánh én” đầu tiên trong gia đình Mazda đánh vào phân khúc xe sang, Mazda CX-50 được đầu tư bài bản cả về thiết kế, trang bị lẫn mức độ hoàn thiện. Mẫu xe này sẽ thừa hưởng kiểu dáng xe CUV lai Coupe vốn đang rất thịnh hành trên thế giới và có thể cạnh tranh trực tiếp với mẫu BMW X4.

Tất nhiên, trước khi tham chiến vào thị trường xe sang, Mazda đã có sự chuẩn bị sẵn từ cách đây nhiều năm. Khó có thể phủ nhận việc các mẫu xe mới của thương hiệu này, từ Mazda3, Mazda6 hay Mazda CX-5, CX-8… đều có sự vượt trội so với các đối thủ ở phần thiết kế, trang bị hay mức độ “sang hoá”.

Theo một số nguồn tin, Mazda CX-50 sẽ có kích thước lớn hơn Mazda CX-5 đôi chút. Mẫu xe này sẽ có tuỳ chọn hệ dẫn động từ cầu sau cho tới 4 bánh, thay vì kiểu cầu trước vốn chỉ dành cho các mẫu xe phổ thông. Về động cơ, Mazda CX-50 có thẻ sử dụng trang bị động cơ I6 kèm theo hệ thống mild-hybrid, bộ pin 48V hoặc tuỳ chọn hybrid cắm sạc trên nền tảng động cơ 4 xi-lanh 2.5l hiện tại. Tất cả trang bị này sẽ giúp Mazda CX-50 có thể tự tin chung mâm với các mẫu xe sang từ phương tây.

Bên cạnh Mazda CX-50, các mẫu xe khác cũng sẽ nằm trong diện nâng cấp “sang hoá” bao gồm Mazda 60, một phiên bản hạng sang của Mazda6, Mazda CX-70 và Mazda CX-90, dựa trên CX-8 và CX-9.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Để lại bình luận của bạn


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top