Đang tải
For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
“Quái vật” bán tải Mercedes-Benz X-Class độ 6 bánh cực hầm hố

“Quái vật” bán tải Mercedes-Benz X-Class độ 6 bánh cực hầm hố

Mặc dù ra mắt thị trường không lâu, nhưng do doanh số bán hàng thấp nên mẫu xe bán tải Mercedes-Benz X-Class đã bị khai tử. Tuy nhiên, một chủ xe tại Hà Lan đã có một ý tưởng điên rồ khi quyết định biến chiếc X-Class của mình thành một chiếc xe bán tải 6 bánh cực chất.

Chiếc Mercedes-Benz X-Class độc đáo này vừa được bán thông qua đại lý ô tô Classic Youngtimers tại Hà Lan. Được biết, bắt nguồn từ ý tưởng tạo ra một mẫu xe bán tải độc đáo, chủ sở hữu trước đó đã lắp đặt thêm khung phụ tùy chỉnh cho phép trang bị thêm trục thứ ba và 2 bánh xe cho X-Class. Classic Youngtimers cho biết, chiếc X-Class này không chỉ được chế tạo dành cho mục đích trưng bày mà nó thực sự thể hiện được khả năng vận hành mạnh mẽ, với các đặc tính off-road được đẩy lên cực hạn.

Với ý tưởng điên rồ này, hệ thống treo của chiếc xe cũng được sửa đổi để tăng thêm 10 cm cho khoảng sáng gầm, cho phép lắp đặt bộ mâm hợp kim tùy chỉnh đi kèm lốp địa hình hầm hố. Bên cạnh đó, X-Class còn được trang bị các ốp chắn bùn trước/sau loe rộng, đồng bộ với ngoại hình mới táo bạo của bản độ.

Làm cho chiếc X-Class này trở nên nổi bật hơn nữa là bộ lưới tản nhiệt ở đầu xe lấy cảm hứng từ thiết kế lưới tản nhiệt Panamericana xuất hiện trên nhiều mẫu xe Mercedes-AMG hiện nay. Nhờ trục sau mới, thùng sau của chiếc xe cũng được kéo dài và bổ sung thêm Roll Cage/khung chống lật từ Carlex Design. Chủ nhân trước đó còn bổ sung thêm một tấm decal “6 Wheeler” nằm ở đuôi xe.

Hệ truyền động của chiếc xe không có gì thay đổi, vẫn là khối động cơ diesel tăng áp V6 3.0L, sản sinh công suất tối đa 255 mã lực và momen xoắn cực đại 550 Nm, ghép nối với hộp số tự động 7 cấp như nguyên bản Mercedes-Benz X-Class.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Để lại bình luận của bạn


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top