Đang tải
For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
Ra mắt Arese RH95: Bản nâng cấp giá trị nhất của Ferrari F8 Tributo, chỉ sản xuất 18 chiếc

Ra mắt Arese RH95: Bản nâng cấp giá trị nhất của Ferrari F8 Tributo, chỉ sản xuất 18 chiếc

Mới đây, hãng chế tác thân xe danh tiếng của Ý – Carrozzeria Touring Superleggera vừa cho ra đời sản phẩm mang tên Arese RH95, được phát triển dựa trên nguyên mẫu Ferrari F8 Tributo với nhiều cải tiến thú vị. Đáng chú ý, mẫu xe này chỉ được sản xuất đúng 18 chiếc trên toàn cầu.

Theo nhà sản xuất, cái tên Arese RH95 được xuất phát từ tên một con đường ở ngoại ô thành phố Milan, Ý, đường Via per Arese. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của Touring và Zagato. Riêng con số 95 nhằm biểu thị số năm thương hiệu này có mặt trên thị trường và chữ cái RH đại diện cho tên viết tắt của khác hàng đầu tiên đặt mua xe.

So với nguyên mẫu Ferrari F8 Tributo, mẫu xe Arese RH95 đã thay đổi toàn diện về phần thiết kế và tính khí động học, chỉ giữ lại phần khung sườn và động cơ. Ở phía bên ngoài, Arese RH95 mang thiết kế đầu xe mới với cụm đèn chiếu sáng nhỏ và bo tròn hơn, bộ cản dưới với các khe hút gió tinh chỉnh. Bên cạnh đó, khu vực thân và đuôi xe cũng đón nhận rất nhiều cải tiến, trong đó nổi bật hốc lấy gió đặt nổi ở đuôi xe.

Toàn bộ khu vực thân xe của Arese RH95 được chế tạo chủ yếu từ sợi carbon cùng các chi tiết bằng nhôm ở sườn xe. Điều này góp phần giảm tối đa trọng lượng xe, gia tăng tính khí động học.

Để chế tạo ra Arese RH95, khách hàng sẽ phải chờ ít nhất 6 tháng. Trong đó, chỉ riêng quá trình thử nghiệm, kiểm tra về hiệu suất và chất lượng đã “ngốn” không ít thời gian.

Bên dưới nắp ca-pô, Arese RH95 vẫn sử dụng động cơ V8 tăng áp kép 3.9l nguyên bản từ Ferrari F8 Tributo. Khối động cơ này sản sinh ra công suất tới 661 mã lực và 768 Nm mô-men xoắn. Sức mạnh được truyền tới 2 bánh sau thông qua hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp, cho phép Arese RH95 tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong khoảng thời gian là 3 giây.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Để lại bình luận của bạn


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top